02-892-2292

ขอใบเสนอราคา
การใช้งานของสายรัดพลาสติกแต่ละประเภท

การใช้งานของสายรัดพลาสติกแต่ละประเภท

  สายรัด พลาสติกเป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการรัดสินค้าทั้งนี้การเลือกประเภทสายรัดสินค้าที่เหมาะสมที่สุดขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการรัดหรือประเภทธุรกิจของคุณ          
วัสดุทำสายรัดกล่องนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันในการยืดภายใต้แรงดึงและการคืนตัวเมื่อปล่อยแรงออก  โรงงานผลิตสายรัดพลาสติกทราบคุณลักษณะสำคัญของการฟื้นตัวการยืดและแรงดันเก็บของสายรัดพลาสติกเป็นอย่างดีเพราะเป็นปัจจัยประเมินประสิทธิภาพของสายรัดแต่ละประเภท  คุณลักษณะสำคัญทั้งสองประการนี้จะทำงานร่วมเพื่อให้ทนทานและสามารถยึดสินค้าอย่างแน่นหนา 

สายรัด พลาสติกทำให้สินค้ามีขนาดเล็กลงการลำเลียงสินค้า หรือการทำให้สินค้าแบนในระหว่างการขนส่ง รวมไปถึงสำหรับการเก็บสินค้าในระยะยาวเช่น การเก็บหนังสือพิมพ์ ไม้แปรรูป บล็อกคอนกรีต ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรวัตถุสิ่งทอ พาเลท และรางเลื่อน  สายรัดสินค้าพลาสติกมีคุณสมบัติการยืดสูงแต่มักมีจุดการยืดสูงสุดที่ไม่อาจคืนตัวได้หากได้รับแรงกดอย่างต่อเนื่อง  สายรัด พลาสติกสามารถใช้แทนที่สายรัดเหล็กพืดซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์สินค้าได้

นอกจากนี้ ม้วนสายรัด พลาสติกยังนำไปใช้เสริมความแข็งแรงของกล่องไม้ลังไม้ และกล่องกระดาษลูกฟูกด้วย  โรงงานผลิตสายรัดพลาสติกนิยมผลิตสายรัดพลาสติกสามประเภทหลักนั่นคือ สายรัดพลาสติก PET หรือสายรัดพลาสติกโพลีเอสเตอร์  สายรัดพลาสติก PP หรือสายรัดพลาสติกโพลีโพรพีลีน และสายรัดพลาสติกไนล่อน  ผู้ผลิตสายรัดพลาสติกบางรายผลิตสายรัดอเนกประสงค์ที่ผสมวัสดุพลาสติกเหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นสายรัดพาเลท เชื่อมกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ติดกันและเพื่อเพิ่มความแข็งแรง  สายรัดพลาสติกเหล่านี้มีการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของคุณ

สายรัดพลาสติก PP สายรัดโพลีโพรพีลีนมีน้ำหนักเบาใช้งานได้หลายอย่าง และเหมาะสมกับการใช้ซีลปิด การเสริมความแข็งแรงและยึดสินค้าน้ำหนักเบาให้มั่นคง เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร ผลิตภัณฑ์ของสดอุปกรณ์ครัว กล่องกระดาษลูกฟูก ลัง และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษประเภทอื่น ๆ คุณสมบัติยืดหยุ่นของสายรัดประเภทนี้ช่วยคงรูปผลิตภัณฑ์ไว้โดยไม่ทำให้เกิดรอย จึงเหมาะสำหรับการใช้รัดเก็บเป็นระยะเวลานานหรือผลิตภัณฑ์ขนส่งระยะไกล สายประเภทนี้มีราคาต่ำสุดและมีกำลังแรงดึงและความต้านทานรอยสึกต่ำที่สุดในกลุ่มสายรัดพลาสติกทั้งสามประเภท  มีขนาดความกว้าง ความยาวและวัสดุพลาสติกหลากหลายให้เลือก

สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องรัดสายแบบทำมือ แบบอัตโนมัติหรือแบบกึ่งอัตโนมัติ ขอแนะนำให้ใช้เครื่องรัดสายสำหรับโพลีโพรพีลีนเท่านั้น  สายรัดโพลีโพรพีลีนสีเข้มเหมาะกับการใช้ภายนอกมากกว่าเพราะมีความทนทานต่อรังสียูวีอันตรายได้ดีกว่าสายรัดสีอ่อน

สายรัดพลาสติก PET
สายรัดโพลีเอสเตอร์แข็งแรงกว่าสายรัดโพลีโพรพีลีน  แต่อย่างไรก็ตามมันไม่สามารถยืดได้ความแน่นขั้นต้นจะได้รับการสะสมจากการโหลดสินค้าต่าง ๆ เมื่อเวลาผ่านไป  สายโพลีเอสเตอร์สามารถเก็บแรงดึงในการโหลดของแข็งไว้ได้และสามารถทำงานในสภาพอากาศที่หลากหลายเช่น สภาพอากาศร้อนและอากาศชื้น ดังนั้นสายรัดโพลีเอสเตอร์จึงเหมาะสำหรับการใช้งานระดับทั่วไป หรือการใช้งานกับสินค้าขนาดใหญ่และหนักมากแถมยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการใช้รัดอิฐที่มีน้ำหนักมาก แพ็คท่อน้ำและไม้รวมถึงขวด ภาชนะ และผลิตภัณฑ์ประเภทกล่องลูกฟูกด้วย

มีสายรัดโพลีเอสเตอร์แบบแผ่นอัดรีดและสายรัดโพลีเอสเตอร์แบบคอร์ด สายรัดโพลีเอสเตอร์แบบแผ่นอัดรีดเป็นประเภทที่แข็งแรงที่สุดและทำจากวัสดุที่สามารถเพิ่มความแน่นเวลาซีลปิดได้จึงเหมาะกับการรัดของน้ำหนักมากและทำเป็นสายรัดพาเลทสำหรับสินค้าขนาดใหญ่

สายรัดโพลีเอสเตอร์แบบคอร์ดทำจากวัสดุที่น้ำหนักเบาที่ไม่ขึ้นสนิมไม่สึกกร่อน และไม่ทิ้งรอยตามพื้นผิว สายรัดแบบนี้ทนทานต่อการขาดเป็นอย่างมาก สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 950 กก.จึงเหมาะกับสินค้าน้ำหนักมาก

สายรัดไนลอน
สายรัดไนลอนเป็นประเภทสายรัดที่ทนทานที่สุดและมีราคาแพงที่สุด  นิยมใช้งานในห้องฉนวนที่มีอุณหภูมิต่ำเนื่องจากสายรัดประเภทนี้ไม่ลื่นเท่า สายรัดพลาสติก PP และสายรัดพลาสติกPET  มีการยืดประมาณ 7%และเก็บแรงดึงเพิ่มเติมตามระยเวลาใช้งาน หากใช้เป็นสายรัดพาเลทสินค้า  เหมาะสำหรับการใช้ห่อ ทำพาเลท ทำรางเลื่อน ปิดเสริมความแข็งแรง การอัดแท่ง การยกรถ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น กระดาษสิ่งพิมพ์ เฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์ไม้และไม้แปรรูป ประตูเหล็ก กรอบ พิมพ์และอุตสาหกรรมโรงงานตัดเย็บ

Sources
https://www.rajapack.co.uk/blog-uk/guide-choosing-right-strapping/
https://www.strappingtoolsandparts.com/Guide-to-plastic-strapping-kb-16106.html
https://www.electricaltrademagazine.co.uk/article/things-you-can-do-plastic-strapping
https://medium.com/@milleniumpackaging/the-most-important-things-to-learn-about-pp-straps-71c376cb6019

โรงงานผลิตสายรัดพลาสติก สายรัดพลาสติก PP สายรัดพลาสติก Pet / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : https://www.facebook.com/wbindustrial/
Line@ : http://line.me/ti/p/~@850cjkyx
Website : https://www.watanabhand.com/
Tel : 028922292

บทความอื่นๆ