02-892-2292

ขอใบเสนอราคา
ประโยชน์ของสายรัดพลาสติก

ประโยชน์ของสายรัดพลาสติก

  จุดประสงค์หลักของสายรัดสินค้าหรือที่รัดของคือการยึดอุปกรณ์ให้อยู่กับที่อย่างปลอดภัยและมั่นคง ซึ่งนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในโกดังเก็บสินค้าและอุตสาหกรรมบริการส่งสินค้าด้วยเหตุนี้สายรัดกล่องจึงมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจซื้อขายเกือบทุกประเภท    
   
 สายรัดกล่องแบบเหล็กพืดเป็นตัวเลือกที่เคยได้รับความนิยมในหมู่สายรัดสินค้าอันที่จริงแล้วสายรัดเหล็กพืดก็ยังได้รับการใช้อย่างแพร่หลายอยู่และถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการขนส่ง  แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันสายรัดแบบนี้กำลังได้รับความนิยมน้อยลงเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยและความเสียหายต่อสินค้าขนส่งจึงทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้สายรัดพลาสติก หรือสายรัดพลาสติก PP ซึ่งมีราคาย่อมเยากว่าและมีความทนทานสูงกว่า      

   สายรัดพลาสติกสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักคือแบบโพลีโพรพีลีน และแบบโพลีเอสเตอร์  ทั้งสองแบบมีข้อดีแตกต่างกันในเรื่องการปกป้องสินค้าให้มั่นคงในระหว่างขนส่งและการลำเลียง

ประโยชน์หลักบางประการของ สายรัดพลาสติกPP และ สายรัดพลาสติก PET

สายรัดพลาสติกทั้งสองแบบมีราคาย่อมเยาเป็นสายรัดอเนกประสงค์ มีความทนทานกว่าเมื่อเทียบกับสายรัดแบบเหล็กพืด
สายรัดพลาสติกทั้งสองแบบสามารถนำไปรีไซเคิลได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว เป็นสายที่สามารถยืดได้ดีซึ่งหมายความว่าคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมคุณภาพสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ช่วยเสริมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

สายรัดพลาสติก PP และสายรัดพลาสติกPET มีการยืดตัว ซึ่งสายรัดกล่องแบบนี้มีคุณสมบัติในการคืนตัวกลับสู่สภาพเดิมหลังจากถูกยืดแล้ว  ไม่ว่าจะนำไปใช้งานอย่างไรสายรัดพลาสติกสามารถรับแรงกระแทกและคืนตัวสู่สภาพเดิมให้มากที่สุดได้  ดังนั้นสายรัดกล่องแบบนี้จึงไม่หย่อนซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าของคุณได้รับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้  อย่างไรก็ตามสภาพอุณหภูมิรุนแรงสามารถส่งผลกระทบเชิงลบต่อการฟื้นตัวการยืดดังกล่าวได้

สายรัดพลาสติกมีแรงดึงเก็บ  โดยแรงดึง หรือความแน่นจะคงตัวอยู่ในสายรัดกล่องพลาสติกหลังจากระยะเวลาหนึ่งผ่านไป  สายรัดที่มีแรงดึงเก็บที่ดีจะช่วยทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณได้รับการยึดไว้อยู่กับที่อย่างมั่นคงปลอดภัยในขณะอยู่บนแท่นพาเลท ดังนั้นจึงทำให้เกิดความเสียหายกับผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์น้อยลงทั้งยังช่วยให้คุณสามารถใช้จำนวนบรรจุภัณฑ์น้อยลงได้อีกด้วย สายรัดพลาสติก PP และสายรัดพลาสติกPET มีคุณสมบัติชั้นเลิศหลายข้อในการป้องกันและยึดผลิตภัณฑ์ให้อยู่กับที่ อย่างไรก็ตามสายรัดทั้งสองแบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในประเภทการใช้งานที่ต่างกันเราจะมาดูรายละเอียดของสายรัดกล่องทั้งสองแบบซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สายรัดสินค้าในการทำบรรจุภัณฑ์ทำการลำเลียงบนแท่นพาเลท หรือการขนส่ง

สายรัดพลาสติกโพลีโพรพีลีน หรือสายรัดพลาสติกPP โพลีโพรพีลีนเป็นสายรัด พลาสติกที่มีน้ำหนักเบาและเหมาะสำหรับการใช้งานกับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาถึงปานกลางสายรัดพลาสติก PP มีขนาดความกว้างความหนา และประเภทโพลีเมอร์หลายแบบให้เลือกนอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ลายลงไปบนสายได้ด้วยจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างการตลาดให้ผลิตภัณฑ์หรือเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้มากที่สุด สายรัดแบบนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในองค์กรโกดังเก็บสินค้า โดยใช้เป็นสายรัดพาเลทหรือใช้สำหรับการขนส่งประเภทอื่น ๆ

สายรัดพลาสติกโพลีเอสเตอร์ หรือสายรัดพลาสติกPETสายรัดพลาสติก PET ถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งเมื่อพิจารณาเรื่องความมั่นคงทนทาน และแข็งแรงที่สุดในตลาด เหมาะกับการใช้รัดสินค้าที่มีรูปร่างต่างจากทั่วไป ซึ่งอาจมีส่วนต่าง ๆนูนออกมา มีปลายแหลม หรือมีมุมแปลก ๆ ชี้ออกมา นอกจากนี้สายรัดโพลีเอสเตอร์ยังมีแรงดึงเก็บและมีคุณสมบัติในการยืดตัวที่ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย  จึงเป็นตัวเลือกทดแทนที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนจากการใช้สายรัดเหล็กพืดแถมยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการขนส่งผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากอีกด้วย

Sources
https://www.vulcanwire.com/products/polyester-strapping/
https://daywalk.com/choosing-excellent-strapping-material-important/
https://www.sarkina.com/blog/post/poly-strapping-types-and-benefits

โรงงานผลิตสายรัดพลาสติก สายรัดพลาสติก PP สายรัดพลาสติก Pet / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : https://www.facebook.com/wbindustrial/
Line@ : http://line.me/ti/p/~@850cjkyx
Website : https://www.watanabhand.com/
Tel : 028922292

บทความอื่นๆ